Kinh nguyệt màu đen do nguyên nhân nào?

288 Lượt xem

Kinh nguyệt màu đen là một trong những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt bất thường ở chị em phụ nữ. Đây là một trong các dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của chị em đang gặp vấn đề. Vậy kinh nguyệt màu đen do nguyên nhân nào, chị em hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa tìm hiểu về bệnh ở bài viết sau đây:

Xem thêm:

Kinh nguyệt màu đen do nguyên nhân nào?

Kinh nguyệt màu đen do nguyên nhân nào?

Hiện tượng kinh nguyệt màu đen là gì?

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng máu kinh không đỏ thẫm như bình thường mà máu kinh có màu đen sậm hoặc màu đen nâu giống màu cà phê. Bên cạnh đó, khi bị kinh nguyệt màu đen thì máu kinh thường vón cục và có mùi hôi khó chịu. Bệnh không chỉ gây ra những ảnh hưởng tâm lý cho chị em phụ nữ mà cũng là nguyên nhân khiến sức khỏe sinh sản của chị em bị giảm sút.

Kinh nguyệt màu đen do nguyên nhân nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, kinh nguyệt màu đen do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng có thể kể đến các nguyên nhân chủ yếu sau đây:

– Do các nội tiết trong cơ thể người phụ nữ bị rối loạn khiến hoạt động của tĩnh mạch kém. Điều này khiến cho máu kinh không được lưu thông kịp thời và bị tích tụ và dồn ứ lại dẫn  đến màu sắc của máu kinh thay đổi

– Do cấu tạo cổ tử cung ở một số phụ nữ bị hẹp hơn so với người bình thường. Khi đến thời kì kinh nguyệt, thì máu kinh không chảy ra ngoài mà bị dồn ứ, không thông được, dẫn đến thời gian có kinh nguyệt dài hơn, hay còn gọi đây là hiện tượng rong kinh.

Kinh nguyệt màu đen do nguyên nhân nào?

Kinh nguyệt màu đen do mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm

– Do các bệnh phụ khoa nguy hiểm như viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung. Các bệnh lý này khiến dòng lưu thông của máu kinh cũng bị cản trở, dẫn đến dồn ứ và di chuyển chẩm khiến máu kinh có màu đen

Ngoài ra, hiện tượng kinh nguyệt màu đen còn do ảnh hưởng của tác dụng phụ của thuốc hoặc do quá trình đông máu trong cơ thể gặp vấn đề.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nguyệt màu đen do nguyên nhân nào. Kinh nguyệt có vai trò vô cùng quan trọng khi nó liên quan mật thiết đến những hoạt động của cơ quan sinh dục. Khi có những biến đổi bất thường về chu kì kinh nguyệt hoặc có hiện tượng kinh nguyệt màu đen, chị em cần đi khám phụ khoa để được chẩn đoán nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.