Thuốc điều trị viêm âm đạo

202 Lượt xem

Viêm âm đạo là bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp ở nữ giới do vi khuẩn, virus và kí sinh trùng gây ra. Vậy các thuốc điều trị viêm âm đạo bao gồm thuốc nào? Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về các thuốc đặc trị viêm âm đạo hiệu quả.

Xem thêm:

Thuốc điều trị viêm âm đạo ở phụ nữ

Thuốc điều trị viêm âm đạo ở phụ nữ

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa do các vi khuẩn, nấm, trùng roi trichomonas, vi khuẩn lậu, chlamydia gây ra. Triệu chứng thường gặp của bệnh là ngứa rát âm đạo, đau khi quan hệ tình dục, đau vùng chậu, khí hư bất thường,…

Viêm âm đạo nếu không được điều trị sớm có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Chính vì thế, việc điều trị viêm âm đạo là cần thiết để tránh được các biến chứng cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

Thuốc điều trị viêm âm đạo ở phụ nữ

Thuốc điều trị viêm âm đạo chỉ được sử dụng do bác sĩ chỉ định

Thuốc điều trị viêm âm đạo

Để điều trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả, cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Vì vậy, nếu có các triệu chứng bất thường ở vùng kín, chị em nên đến cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám và tìm nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phác đồ điều trị cụ thể cho từng người.

  • Thuốc điều trị viêm âm đạo do nấm Candida: Bác sĩ có thể chỉ định thuốc uống và thuốc đặt để ngăn ngừa sự tái phát của vi khuẩn. Bên cạnh đó, chị em cần rửa âm đạo thường xuyên.
  • Thuốc trị viêm âm đạo do tạp khuẩn: Chị em cũng được chỉ định thuốc uống và thuốc đặt. Polygynax là thuốc đặt âm đạo chứa 3 thành phần cơ bản giúp diệt các tạp khuẩn ở âm đạo hiệu quả
  • Thuốc điều trị viêm âm đạo do trùng roi: Thuốc uống tinidazole hoặc metronidazole được bác sĩ chỉ định để điều trị trùng roi trichomonas. Do việc điều trị kéo dài từ 2-3 đợt nên chị em cần kiên trì, không tự ý ngừng sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra trong thời gian điều trị bệnh, chị em cần kiêng quan hệ tình dục để bệnh không phát triển nặng hơn.